BREAKING NEWS
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

“Cậu bé vàng EDM Việt” Hoaprox trở lại, kết hợp chủ nhân hit “Đưa nhau đi trốn” trong MV mới

  


MV Anh ơi có biết, MV mới phát hành tối 14/7, thể hiện cá tính đặc biệt trong âm nhạc của producer Hoaprox và nữ ca sĩ Linh Cáo.

Ca khúc Anh ơi có biết được Hoaprox và Linh Cáo ấp ủ trong 3 năm. Sau 2 lần trì hoãn quay MV vì dịch Covid-19, cuối cùng MV Anh ơi có biết đã được trình làng khán giả vào tối 14/7. Hoaprox đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc cho Anh ơi có biết, kết hợp phần sáng tác và chất giọng của Linh Cáo, cho ra ca khúc bắt tai và khác lạ so với thị trường nhạc Việt.

Màu sắc EDM độc đáo của Hoaprox

Hoaprox pha trộn một loạt chất liệu âm nhạc vào bản phối, từ dream pop, future bass, trap… nhà sản xuất gen Z gọi chung đây là ca khúc electronic. Anh ơi có biết khởi đầu chậm rãi bằng màu sắc ma mị, đưa người nghe chìm vào không gian mập mờ của dream pop. Đến điệp khúc, màu sắc điện tử thể hiện rõ, đẩy tiết tấu. Và những đoạn điệp khúc tiếp theo đẩy cảm xúc người nghe đến cao trào, khi một loạt chất liệu âm nhạc được Hoaprox pha trộn để nâng đỡ giọng hát Linh Cáo phát huy tốt nhất.

Hoaprox chia sẻ về dự án anh ơi có biết: “Ngay từ lần đầu nghe giai điệu ca khúc, tôi đã thích. Nhưng sau 3 năm, qua một loạt bản chỉnh sửa, sản phẩm cuối cùng mới ra đời. Anh ơi có biết đã có giai điệu rất hay. Do đó, việc của tôi là tập trung đưa nền nhạc nâng đỡ cho giai điệu đó. Các khán giả đã quen một Hoaprox luôn đặt drop ở các ca khúc. Nhưng với Anh ơi có biết, tôi không đặt drop, bởi giai điệu của ca khúc đã đủ hay”.

Nữ ca sĩ Linh Cáo tiết lộ Anh ơi có biết đã có bản phối sơ bộ đầu tiên. Thế nhưng, khi hợp tác cùng Hoaprox và được nghe bản phối, Linh Cáo tự nhủ không thể có bản phối tốt hơn. Do đó, cô quyết tâm làm việc cùng Hoaprox, bỏ qua mọi rào cản để hướng đến mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện ca khúc.

Linh Cáo chia sẻ cô viết ca khúc vào năm 2019. Thời điểm đó, cô đang yêu đơn phương một chàng trai ở xa, nhưng mối tình không thành. Bài hát ra đời cũng là câu chuyện yêu kết thúc. 

“Bài hát được viết ra từ cảm xúc thật nên đầu tư rất kỹ về mặt câu từ. Linh đã cố gắng tìm ra những từ đắt nhất. Trừ điệp khúc lặp lại, các verse kia đều có từ ngữ khác biệt, đó là sự chỉn chu mà Linh muốn mang tới cho khán giả của mình”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Khi ca khúc trôi về cuối, một giọng ca nam bất ngờ xuất hiện để hỗ trợ cho Linh Cáo. Đây là điểm nhấn giúp Anh ơi có biết đi đến mạch cảm xúc mới, trước khi vào điệp khúc quyết định, thăng hoa nhất. Theo tiết lộ của ê-kíp, giọng ca nam hỗ trợ cho Linh Cáo là Đặng Minh, một nghệ sĩ trẻ sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới.

MV ma mị 

MV Anh ơi có biết kể về một câu chuyện ma mị, được phát họa trong giấc mơ của Linh Cáo. Khi đó, Hoaprox bị ám ảnh về chuyện kinh dị. Anh muốn triệu hồi ma quỷ, nhưng để làm điều đó, phải đưa được Linh Cáo và Đặng Minh vào căn nhà hoang, sau đó cho cả 2 nghe nhạc kinh dị. Kết quả là Hoaprox đạt được mục đích là đưa cả 2 vào nhà hoang.

Trong vai trò người đánh nhạc, Hoaprox sắp xếp xong âm thanh. Khi Hoaprox đánh nhạc, cô gái trong vai “ma quỷ” xuất hiện. Những động tác vũ đạo của cô gái thể hiện cho sự “điên loạn”, muốn chiếm lấy linh hồn của Linh Cáo hoặc Đặng Minh, khi cả 2 đang say sưa nghe nhạc. Nhưng đến cao trào của MV, ca khúc đến đoạn kết, và khán giả mới biết đó chỉ là giấc mơ của Linh Cáo.

MV được quay theo tông màu u ám, thể hiện rõ chất ma mị mà ê-kíp muốn truyền tải cho khán giả.

MV Anh ơi có biết đánh dấu bước ngoặt mới cho cả Hoaprox và Linh Cáo trên thị trường nhạc Việt. Sau nhiều năm, Hoaprox mới lại kết hợp với một giọng ca nữ. Vài năm qua, Hoaprox hoạt động tích cực, nhưng tập trung phát triển sự nghiệp quốc tế. Năm 2020, anh cùng 2 producer quốc tế – Nick Strand và Mio – sản xuất ca khúc With You, lấy cảm hứng từ bản hit tỷ lượt streams Ngẫu hứng. Nam producer liên tục được phát hành nhạc trên hãng đĩa EDM danh tiếng Monstercat, qua đó đưa tên tuổi tiếp cận khán giả quốc tế.

Trang MixMag Asia từng gọi Hoaprox là “Cậu bé vàng của EDM Việt Nam”. Những sản phẩm của Hoaprox, Ngẫu hứng, I Can’t Find You và With You đều thu hút lượt streams ấn tượng ở các quốc gia trên thế giới.

Cú bắt tay với Linh Cáo đưa Hoaprox trở lại màu sắc âm nhạc gần hơn khán giả Việt. Vẫn là chất EDM chủ đạo, nhưng Hoaprox đã pha trộn nhiều màu sắc âm nhạc khác để gần gũi thị hiếu nghe nhạc của khán giả trong nước.

« PREV
NEXT »

Không có nhận xét nào

Facebook Comments APPID